Không ít chàng trai nghĩ rằng nếu chịu khó “đầu tư” cho nàng của mình bằng những món quà, đặc biệt quà càng đắt càng tốt sẽ là cách tốt nhất chứng tỏ tình cảm của mình với nàng.

Tuy nhiên, đây lại là lầm tưởng rất tai hại. Có những sai lầm như thế - nếu tránh được, các chàng trai sẽ vun đắp tình yêu của mình đẹp hơn
Thường xuyên tặng quà

Như đã nói ở trên, việc quà cáp triền miên cho nàng có thể đồng nghĩa với việc bạn chẳng có gì ngoài vật chất, trong khi điều nàng cần là tình cảm và con người thật của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên là người thường xuyên thanh toán mọi loại “tình phí” trong tất cả các buổi hẹn hò vì thời buổi hiện đại nam nữ đều bình đẳng, tất nhiên bạn vẫn nên là người chủ động trả tiền nhưng đừng để cô ấy ỷ lại vào điều này ngay từ đầu.

Luôn chạy đến bên cô ấy khi có thể

Khi mới hẹn hò bạn nên tránh mắc phải lỗi này vì làm như vậy vô hình trung bạn đã bó hẹp các mối quan hệ xã hội khác. Hơn thế nữa, nàng cũng cảm thấy khó chịu về điều này vì dường như cô ấy không có không gian riêng dành cho mình mà lúc nào cũng bị bạn choán hết thời gian.

Quá lệ thuộc vào cô ấy

Bạn đừng nên việc gì cũng cần phải hỏi ý kiến cô ấy, không dám đưa ra quyết định của mình mà tất cả đều chờ phán quyết của cô ấy. Nếu ngay từ đầu bạn mắc phải sai lầm này thì sau này nếu bạn gắn bó với cô ấy chắc chắn bạn sẽ bị lấn lướt và có thể bị cô ấy coi thường.

Hơn nữa nếu làm như vậy bạn sẽ bị đánh giá là anh chàng ngốc nghếch, không đàn ông, điều này sẽ khiến cô ấy cảm thấy khó chịu và thiếu tôn trọng bạn.

Bên cạnh đó, cũng có những thời điểm bạn cần học cách nói không hoặc từ chối để chứng tỏ bản lĩnh của mình. Đừng nên biến mình thành con rối chạy theo cô ấy, hay một anh xe ôm không hơn không kém.

Sớm ra mắt gia đình và bạn bè cô ấy

Đừng vội ra mắt bạn bè hay gia đình cô ấy nếu tình cảm của bạn và nàng mới chỉ ở giai đoạn bắt đầu. Hãy dành điều này cho tới khi tình cảm hai người thật chín muồi, đó mới là thời điểm thực sự thích hợp để ra mắt gia đình và bạn bè cô ấy.

Che giấu những điểm yếu của bản thân

Thật sai lầm nếu bạn luôn che đậy những khiếm khuyết của mình, bạn nên hiểu khi yêu phải biết chấp nhận cả điểm tốt và yêu cả những điểm xấu của nhau thì tình yêu đó mới bền vững và có tương lai.

Bạn nên nói trước với cô ấy về những mặt tiêu cực của con người bạn, ví như trước đó bạn đã từng là người nghiện rượu hoặc khả năng học hành của bạn rất kém, bạn không phải là người giàu có…

Tuy nhiên, việc tiết lộ những tật xấu nên diễn ra dần dần thay vì kê cho cô ấy một “danh sách” những thói hư tật xấu của bạn, cô ấy sẽ sợ và nhanh chóng cao chạy xa bay đấy.

Đừng nên đấu khẩu

Tình yêu luôn có muôn màu muôn vẻ, có lúc hạnh phúc nhưng cũng có lúc “chiến tranh” và đấu khẩu. Tuy nhiên, đấu khẩu chỉ là hành động dành cho những mối tình đã trải qua thăng trầm nhất định, có thời gian tìm hiểu nhau, còn trong trường hợp mới hẹn hò đã tranh cãi là điều không nên chút nào.

Hãy bằng nhiều cách dàn xếp mọi chuyện trở về đúng trật tự của nó mà không cần dùng đến hạ sách “đấu khẩu” với nhau.

Không nên tùy tiện trong cư xử với cô ấy

Để giữ mối quan hệ luôn tiến triển thì sức hấp dẫn cần phải được duy trì suốt đời.

Điều này có thể hiểu đơn giản rằng nếu trước đây trong giai đoạn “cưa cẩm” bạn thường đứng trước cổng trường đợi nàng khi tan học, còn nay khi đã là “một nửa” thì bạn lại không còn thói quen này, hoặc đơn giản là bạn lãng quên những cử chỉ ân cần và yêu thương với cô ấy.

Nếu đó thực sự là cô gái quan trọng trong cuộc đời bạn thì hãy luôn đối xử với cô ấy như những buổi đầu thuở mới yêu nhau.

Dễ dàng cho qua mọi lầm lỗi của nàng

Trong những khoảng thời gian đầu yêu nhau, cô ấy có thể luôn có những cư xử đúng mực nhất nhưng cũng đừng vì điều này mà bỏ qua mọi lỗi lầm của cô ấy, nếu không muốn cô ấy tái phạm sai lầm.

Làm như vậy cô ấy sẽ không những không thay đổi, không sửa sai mà còn mắc lỗi nghiêm trọng hơn.

Vậy nên khi cô ấy mắc lỗi bạn cần chỉ rõ cho cô ấy sai lầm và nhắc nhở cô ấy không nên mắc lại sai lầm này. Hình thức cao nhất là bạn và cô ấy có thể sẽ chia tay nếu cô ấy vẫn cố tình không thay đổi.

Nói lời yêu quá sớm và luôn nói yêu cô ấy

Nếu bạn không muốn nàng làm cao thì đừng luôn nói lời yêu cô ấy. Hơn nữa đó là điều thiêng liêng không nên nói bừa bãi mà chỉ thích hợp khi nói vào những thời điểm quan trọng.

Là phụ nữ ai cũng muốn nghe những lời có cánh từ phía “một nửa’ của mình, nhưng việc lạm dụng chúng quá nhiều sẽ làm mất đi tính lãng mạn cần thiết và phản tác dụng.